Có xuất phát điểm từ khoa Sân khấu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trọng Lân, chàng diễn viên trẻ sinh năm 1993, may mắn nhận được sự chỉ dẫn của một người thầy đặc biệt, NSND Hoàng Dũng và trở thành một gương mặt sáng giá của Nhà Hát Kịch Hà Nội. Một vài năm trở lại đây, chàng diễn viên điển trai bắt đầu có những bước tiến mới trong sự nghiệp khi bỏ túi cho mình những vai diễn điện ảnh đầu tiên.

40317156_323462425149299_240109236149813248_n

TRỌNG LÂN

Tên đầy đủ: Nguyễn Trọng Lân

Ngày sinh: 14/3/1993

Tốt nghiệp: Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Phim đã tham gia: Người Phán Xử, Quỳnh Búp Bê, Cả Một Đời Ân Oán

Công tử bất hảo của "Người Phán Xử"

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 3.
 

Theo đuổi sự nghiệp diễn xuất khá nhiều năm nhưng mãi đến khi tham gia Người Phán Xử, Trọng Lân mới thực sự được chú ý. Đây cũng là lần đầu tiên nam diễn viên trẻ xuất hiện trên màn ảnh sau một thời gian dài gắn bó với sân khấu kịch. Trong phim, Trọng Lân vào vai Bá Anh – cậu con trai bất hảo của trùm tham quan Bá Thế (Phú Thăng), kẻ gây chú ý bởi vẻ ngoài ngổ ngáo, tính cách ngang ngược và những trận hỗn chiến bất chấp đúng sai với Hải "khùng" (Việt Anh).

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 4.

"Cha con" NSND Hoàng Dũng - Trọng Dũng cùng góp mặt trong Người Phán Xử

Vai diễn trong Người Phán Xử tuy không quá đặc sắc nhưng vẫn mang về cho Trọng Lân một lượng fan hâm mộ hùng hậu cùng những lời mới hợp tác mới. Tuy vậy, anh chàng vẫn thường xuyên được nhắc đến với danh xưng "con trai NSND Hoàng Dũng" bởi vốn dĩ Trọng Lân có được vai diễn này cũng nhờ người cha đặc biệt (ngoài đời Trọng Lân coi NSND Trọng Lân như một người cha). Và phải mãi đến những vai diễn gần đây Trọng Lân mới thực sự được khán giả nhìn nhận với tư cách một diễn viên độc lập chuyên nghiệp.

Người yêu cũ trời đánh trong "Cả Một Đời Ân Oán"

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 5.

Sau vai diễn trong Người Phán Xử, có vẻ như Trọng Lân thực sự trở thành một cái tên được chú ý khi liên tiếp tham gia vào 2 dự án phim "đinh" của VFC là Cả Một Đời Ân Oán và Quỳnh Búp Bê. Trong Cả Một Đời Ân Oán, dù chỉ xuất hiện ở những tập cuối nhưng Kiên do Trọng Lân đảm nhận lại là nhân vật mang tính quyết định, đẩy những ân oán của Vũ gia lên tới đỉnh điểm.

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 6.

Kiên chính là người góp phần đẩy những ân oán của Vũ gia lên tới đỉnh điểm

Vẫn đảm nhận một nhân vật thuộc tuyến phản diện nhưng với Cả Một Đời Ân Oán, Trọng Lân có nhiều cơ hội hơn để phô diễn khả năng diễn xuất nội tâm của mình. Vào vai nhân tình của Tú, tức Nguyên An giả (Thùy Anh), Trọng Lân phải thể hiện cho khán giả thấy được sự phẫn uất của một chàng trai bị cô người yêu mới lên đời đại gia phũ bỏ. Dù giở không ít những mảnh khóe bì ối để chơi xấu và nắm thóp người yêu cũ nhưng Kiên của Trọng Lân lại khiến khán giả cảm thấy hả hê bởi những hành động của mình.

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 7.

Cách Kiên chơi xấu Tú quả là khiến khán giả hả hê

Với nhân vật Kiên, dù không có nhiều đất diễn nhưng Trọng Lân lại được đánh giá cao bởi diễn xuất khá ấn tượng của mình. Anh chàng ghi điểm tuyệt đối với khán giả, thoát khỏi cái bóng của NSND Hoàng Dũng và trở thành một gương mặt sáng giá của điện ảnh Việt thời gian tới.

Thái tử Thiên Thai của Quỳnh Búp Bê

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 8.

Sau 2 lần thử sức với những vai diễn nhỏ, cuối cùng Trọng Lân cũng có cơ hội đảm nhận một vai diễn dài hơi trong dự án phim đình đám mang tên Quỳnh Búp Bê. Vai "thái tử" Phong – con trai ông trùm Cấn tuy lại là nhân vật thuộc tuyến phản diện, phảng phất những nét tính cách của 2 nhân vật trước nhưng Trọng Lân vẫn có cơ hội để thể hiện sự linh hoạt về mặt biểu cảm của mình. Anh chàng không cần lên gân quá nhiều nhưng vẫn tái hiện một cách chân thực hình ảnh của một công tử chốn giang hồ ăn chơi, đùa đòi, hống hách và hiếu thắng.

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 9.

Trọng Lân đã thể hiện thành công hình ảnh một công tử hống hách, đua đòi

So với 2 vai diễn trước, Phong "thái tử" là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp điện ảnh của Trọng Lân, giúp anh chàng đến gần hơn với khán giả của mình. Thậm chí, người hâm mộ còn yêu quý gọi nam diễn viên với cái tên "Phong Cấn". Vai diễn cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ để làm mới bản thân của Trọng Lân, giúp cho chàng diễn viên trẻ không bị đánh giá là một màu dù vào những vai có cá tính na ná nhau.

Thái tử Trọng Lân: Từ con cưng của ông trùm Phan Quân đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê - Ảnh 10.

Phong Lân thật sự có một màn lột xác ấn tượng với vai diễn có tính cách tưởng chừng quen thuộc

Được đào tạo bài bản, hết mình lăn xả với nghề, nhận được sự hỗ trợ hết mình từ những tên tuổi cạo gội của làng phim Việt, trong tương lai không xa dám chắc Trọng Lân sẽ còn nhiều cơ hội để bứt phá và chứng tỏ năng lực với khán giả.

Nguồn: Theo Kenh14 >>>