BQP đề nghị sửa những sai sót trước khi phát sóng tập tiếp theo phim Hậu duệ mặt trời
Cảnh trong phim Hậu duệ mặt trời.

Theo thuật lại của báo Thanh niên, tại cuộc họp báo quý 3 của Bộ Quốc phòng sáng nay (910), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho hay, Bộ Quốc phòng đã nhận được thông tin về sai sót nhất là về lễ tiết, tác phong quân nhân trong phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, so với điều lệnh quy định của quân đội. 

Những hình ảnh trên phim phản ánh chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội.

Ông khẳng định, Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn về quân sự với phim này, cũng như không thẩm định, không duyệt bộ phim này.

"Sau khi nhận được công văn của VTC cũng như đề cương kịch bản, Cục Tuyên huấn đã có tham mưu để trả lời đồng ý về mặt chủ trương xây dựng bộ phim. Tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị VTC phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của bộ phim và VTC đã có cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của phim này", nguồn trên dẫn lời Thiếu tướng Đức.

Cũng theo Cục trưởng Cục Tuyên huấn Nguyễn Văn Đức, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị phát sóng) tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trước khi phát sóng các tập tiếp theo.

"Bối cảnh quay trong phim không phải quay ở các đơn vị quân đội. Chúng tôi không có giới thiệu đoàn làm phim, chưa giới thiệu đoàn làm phim và hiện nay đoàn làm phim cũng chưa quay ở một đơn vị nào cả.

Tất cả những bối cảnh đó là do đoàn làm phim dựng ở nơi nào đó. Chúng tôi cũng đề nghị VTC cần có tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng ở những tập tiếp theo để hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ, chính xác nhất”, báo Tiền phong dẫn lời Thiếu tướng Đức tại họp báo.

Trước đó, nhiều "hạt sạn" của phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt được phản ánh, như việc các chiến sĩ đặc nhiệm bôi mặt đen ngụy trang nhưng lại đội mũ, đeo sao lấp lánh; hay Trung úy Minh Ngọc là một bác sĩ quân y song lại nói học cùng trường sĩ quan với Đại úy Duy Kiên; Đoàn phó Hồng Thái đeo quân hàm Thiếu tá thì lại gọi là Trung tá...

Ngoài ra, động tác nghiêm, nghỉ, chào theo điều lệnh quân đội được thay thế bằng cách chào theo kiểu Hàn Quốc...

Nguồn: Theo Soha >>>