Không có nhiều sự đối lập giữa Venom và MCU

Liệu Venom có thể ngồi chung mâm với các siêu anh hùng Avengers? - Ảnh 1.

Nguồn gốc của Venom lần này đã thay đổi do không thể có sự xuất hiện của Spider-man. Trong phim, vật chủ của Venom là Eddie Brock, một phóng viên trong một câu chuyện khá mới lạ nên có thể kích thích phần nào trí tò mò của người xem. Phim chắc chắn không có sự xuất hiện của Peter Parker cũng như không có bộ đồ Nhện màu đen mà khán giả từng chứng kiến trong Spider-man 3 do Tobey Maguire thủ vai. Và câu chuyện trong phim diễn ra ở San Francisco thay vì New York.

Những sự thay đổi trên giúp Venom có được một cốt truyện độc lập vững chắc hơn mà chẳng cần đến Spider-man hay Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là "hồn cốt" của nhân vật Venom sẽ đối lập hoàn toàn với MCU. Thực tế, những gì độc đáo nhất về nhân vật này đều được giữ lại, đặc biệt là tạo hình ấn tượng và sát với nguyên tác nhân vật.

Vấn đề thiếu tính liên quan duy nhất giữa Venom và MCU chính là chi tiết Eddie Brock tỏ ra khá bất ngờ về sự tồn tại của sinh vật ngoài hành tinh và việc nó có thể trở thành mối nguy hại với Trái đất, bởi MCU đã khai thác tình tiết này từ lâu. Tuy nhiên, Marvel hoàn toàn đủ khả năng kết nối hai phim với nhau và giải quyết vấn đề này nếu họ muốn.

Con đường "tiến vào" MCU của Venom?

Liệu Venom có thể ngồi chung mâm với các siêu anh hùng Avengers? - Ảnh 2.

Venom đã tách hẳn ra khỏi nhân vật Spider-man để tạo cho mình một cá tính, một câu chuyện riêng biệt. Eddie Brock là phóng viên của một trang Tin tức và từng có thời gian làm việc cho Daily Globe ở New York. Trong khi đó, MCU vẫn chưa giới thiệu tờ Globe và Daily Bugle cùng người tổng biên tập nổi tiếng Jonah Jameson. Có lẽ bởi vì Peter Parker hiện vẫn đang là một cậu học sinh trung học và chi tiết này vẫn chưa cần thiết để đưa vào phim. Vậy nên, Bugle hoàn toàn có thể trở thành cầu nối để Venom gặp Spider-man và cả MCU sau này.

Venom mới đây đã giới thiệu nhân vật John Jameson, một thành viên trong phi hành đoàn của Life Foundation và là người duy nhất sống sót sau tai nạn. John chính là cậu con trai của Jonah Jameson kể trên và anh đã bị một symbiot chiếm làm vật chủ, hiện tại, số phận của nhân vật này vẫn chưa sáng tỏ và hoàn toàn có thể khai thác trong tương lai.

Venom có thể xuất hiện ở MCU trong tương lai?

Liệu Venom có thể ngồi chung mâm với các siêu anh hùng Avengers? - Ảnh 3.

Sự thành công của Marvel đến từ bản kế hoạch dài hơi cho từng phim và gắn kết tất cả vào một mạch chung, một bản kế hoạch hoàn hảo và kéo dài suốt thập kỷ. Nhà làm phim cũng rất tinh tế gài những chi tiết nhỏ hoặc nhưng vai diễn khách mời vào phim và có thể những chi tiết đó lại mang một vai trò quan trọng. Đó chính là cách họ đưa Spider-man vào chung mâm với Avengers.

Mới đây, đạo diễn Venom Ruben Fleischer khẳng định Chủ tịch của Marvel Studios, ông Kevin Feige không hề liên quan đến quá trình làm phim của họ. Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ rằng bản thân hi vọng Venom có thể kết nối với một số phim khác của Marvel Studios.

Đến nay vẫn còn quá sớm để khẳng định về một thương vụ hợp tác giữa Sony và Marvel. Tuy nhiên, dù Sony có muốn thì quyết định vẫn còn phụ thuộc về phía Kevin Feige và Disney. Venom chắc chắn sẽ hưởng nhiều lợi ích nếu về chung nhà với Marvel nhưng hãng phim này chắc chắn sẽ yêu cầu mức lợi nhuận tương tự từ Venom và Sony. Điều kiện tiên quyết là Ruben Fleischer phải thành công với màn ra mắt này.

Liệu Venom có thực sự cần MCU?

Liệu Venom có thể ngồi chung mâm với các siêu anh hùng Avengers? - Ảnh 4.

Có một điều không thể phủ nhận rằng Sony thực sự muốn hợp tác với Marvel để làm phim Venom. Tuy nhiên, điều này có thực sự cần thiết khi sức nóng của bộ phim kể từ ngày ra mắt vẫn chưa hề giảm đi. Mặc những lời chê bai từ giới phê bình, khán giả vẫn xếp hàng ra rạp xem phim và doanh thu toàn cầu của Venom sắp đạt đến con số $400.000.

Theo đó, Sony và Venom thậm chí không cần đến Marvel như một điểm tựa để đưa bộ phim đạt được số lượng khán giả khổng lồ. Các nhà phê bình đã tỏ ra khá lo ngại cho một bộ phim về kẻ thù lớn nhất của Spider-man mà lại không có sự xuất hiện của anh chàng Nhện Nhọ này. Tuy nhiên, hiệu ứng phòng vé đã khẳng định Sony đang đi đúng hướng với nhân vật phản anh hùng của mình.

Suy cho cùng, Sony không cần Marvel với trường hợp của Venom vì nhân vật này đã quá nổi tiếng. Tuy nhiên, với những nhân vật ít được biết đến như Morbius và Silver Sable, họ sẽ cần sự trợ giúp từ một chuyên gia chuyển thể. Nếu mối quan hệ hợp tác này đem lại lợi ích cho cả Marvel và Sony, có lẽ họ nên sớm cân nhắc.

Nguồn: Gamek >>>