Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tập 40 vừa lên sóng có nội dung chính xoay quanh nhiệm vụ mới nhất của đội NH1. Thế nhưng, mọi thứ lại như bị lu mờ đi trước câu thoại tiếng Anh quá "hài hước" của y tá Mai (Thùy Dương).

Trong phân đoạn y tá Mai bị tên khủng bố Mark (Liên Bỉnh Phát) bắt làm con tin hòng tìm đường thoát thân, giữa nguy hiểm cận kề cái chết, y tá Mai đã quá hốt hoảng mà thốt lên một câu thoại tiếng Anh khiến người xem "hú hồn". Câu nói mà cô y tá học dở tiếng Anh này đang thực sự muốn nói đó là: "Wait! Wait! You lose too much blood! Put your knife down, we will help you!".

Sáng nhất Hậu Duệ Mặt Trời tập 40 chính là câu thoại tiếng Anh hú hồn của y tá Mai và phản ứng đắt giá của Duy Kiên - Ảnh 1.

Tình huống nguy hiểm đã khiến y tá Mai quên mất kiến thức ngôn ngữ?

Nhưng cô lại phát âm thành như thế này: "Wây! Wây! Du Cờ-lâu tu mất bờ lút! Pút do cờ-nai đao, qui wiu heo du!". Phải chăng là do trong tình huống quá hoảng loạn, giữa khoảnh khắc bị nguy hiểm đến tính mạng nên y tá Mai đã... quên đi những bài học ở lớp tiếng Anh hay sao? Giá mà cô nói tiếng Anh được "hay" như đại úy Duy Kiên (Song Luân), thì có lẽ tên khủng bố người nước ngoài đã hiểu cô nói gì và đã thả cô ra. Và cũng có lẽ, lí do mà cô bị bắt làm con tin ngay từ đầu cũng là do tên khủng bố đã bị "ấn tượng quá mạnh" với khả năng nói tiếng Anh "lưu loát" của Mai nên hắn quyết định... dắt cô theo để về dạy lại tiếng Anh cho cô.

"Hậu Duệ Mặt Trời" tập 40, phân đoạn nói tiếng Anh hú hồn của y tá Mai.

Đại úy Duy Kiên nghe xong có phản ứng trông như anh đã cười "khẩy" một cái. Mặc dù bản thân anh và tên khủng bố Mark nói tiếng Anh cũng không khá hơn là bao, nhưng ít ra thì khả năng phát âm của hai người cũng để đủ giúp cho cả hai đối đáp với nhau vài câu. Dẫu sao, trong tình huống nguy cấp như vậy, ai cũng nói được tiếng Anh lưu loát đã là rất bình tĩnh và hay lắm rồi.

/images/tv2015/tin-tuc/9635eb2c8d-2-ezgifcom-optimize-15419656406551603131130.gif

Phản ứng của Duy Kiên khi nghe y tá Mai nói tiếng Anh.

Mặc dù, tình huống có lẽ đã được giải quyết dễ dàng hơn, nếu cho bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) sử dụng tài nói tiếng Anh của mình để... đánh lạc hướng. Tên khủng bố sẽ bị phân tâm bởi kỹ năng nói tiếng Anh còn "hay" hơn y tá Mai của vị bác sĩ xinh đẹp mà mất cảnh giác và tạo cơ hội cho dàn chiến sĩ NH1 lao vào giải cứu. Hoặc hắn quyết định sẽ bắt luôn bác sĩ Phương theo để về nhà... luyện nghe nói tiếng Anh lại cho cô.

Trước đó, khả năng nói tiếng Anh của Khả Ngân cũng từng khiến dân mạng dậy sóng

Bằng chứng là, cũng trong phân cảnh y tá Mai bị bắt làm con tin, bác sĩ Hoài Phương chỉ cần nói đúng một từ tiếng Anh, tên khủng bố đã lăn đùng ra xỉu. Có thể bác sĩ Phương đã nhìn thấy các dấu hiệu của chuyện mất máu trên mặt tên khủng bố Mark, nhưng có gì để đảm bảo rằng không phải chính từ tiếng Anh đó của cô đã "hạ gục" tinh thần hắn?

Chỉ bằng một từ tiếng Anh, bác sĩ Hoài Phương đã hạ gục tên khủng bố.

Có vẻ như tập thể y bác sĩ ở bệnh viện mà bác sĩ Phương và y tá Mai đang công tác đều không có nhiều kinh nghiệm nói tiếng Anh. Mặt khác, điều này một phần nào đó càng khiến khán giả tò mò không biết bác sĩ Quang và bác sĩ Hải sẽ nói tiếng Anh với bệnh nhân nước ngoài như thế nào.

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đang đi gần hơn đến đoạn kết, hãy cùng theo dõi phim vào mỗi tối thứ 7, Chủ nhật và thứ hai hàng tuần nhé.

Nguồn: Theo Kenh14 >>>