10 năm trước, Đồng Thanh Bình (vai Tùng 'Giun đất') cùng với Minh Tiệp (vai Lâm), Quỳnh Nga (vai Cá sấu chúa)... đã gây thương nhớ cho khán giả qua bộ Phim Truyền hình Lập trình cho trái tim. 10 năm sau, nam diễn viên tiếp tục gây ấn tượng với khán giả trong vai bố dượng của Quỳnh Búp Bê trong bộ phim truyền hình cùng tên.

Tuy nhiên, không còn là chàng 'Giun đất' hiền lành, nhút nhát ngày nào, Đồng Thanh Bình trong Quỳnh Búp Bê là gã bố dượng đồi trụy, bệnh hoạn. Gã đã nhiều lần hãm hiếp Quỳnh (Phương Oanh) khi cô đang ở tuổi trăng tròn khiến cô có thai. Cũng từ đó, những bi kịch liên tiếp xảy đến với cuộc đời Quỳnh.

Không dừng lại, suốt những năm tháng sau này, gã bố dượng luôn tìm cách gặp lại con gái riêng của vợ để thỏa mãn thú tính. Thậm chí, gã còn có những trò biến thái, bệnh hoạn với những cô gái làng chơi khác.

Gần đây, gã kết hợp cùng My sói (Thu Quỳnh) tìm lại tung tích của Quỳnh, hứa hẹn cuộc đời Quỳnh có thể sẽ tiếp tục chìm trong ê chề, tủi nhục.

Bố dượng Quỳnh Búp Bê ngoài đời ám ảnh với câu thoại 'Dượng đây', không dám mặc lại những bộ trang phục trên phim 0

Gã bố dượng đồi trụy, bệnh hoạn là khởi đầu cho mọi bi kịch trong cuộc đời Quỳnh.

Gã bố dượng đồi trụy, bệnh hoạn là khởi đầu cho mọi bi kịch trong cuộc đời Quỳnh.

Chia sẻ về việc có sự giống nhau nào trong tính cách của mình ngoài đời với nhân vật trong phim, trả lời trên Vietnamnet, Đồng Thanh Bình cho biết, ngoài đời, anh được mọi người đánh giá rất hiền và ít nói. Với những người lạ, anh cũng rất ít khi giao du.

Tuy nhiên, điểm chung giữa gã bố dượng và nam diễn viên là cả 2 luôn xuất hiện với hình ảnh là một người tính toán từ cộng sổ sách hay suy tính làm ăn. Bởi lẽ, ở ngoài đời Đồng Thanh Bình cũng làm công việc kinh doanh, lúc nào cũng phải tính toán cho công việc kinh doanh của mình.

Đồng Thanh Bình và gã bố dượng giống nhau khi đều là những người hay tính toán.

Đồng Thanh Bình và gã bố dượng giống nhau khi đều là những người hay tính toán.

Tập trung cho công việc kinh doanh cũng là lý do Đồng Thanh Bình vắng bóng trong một khoảng thời gian dài với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Anh xác định kinh doanh mới là con đường dài.

Nhận lời tham gia Quỳnh Búp Bê là khi Đồng Thanh Bình đang khá rảnh rỗi. Từ trước tới nay, nam diễn viên luôn đóng vai hiền lành nên bản thân anh cũng muốn thử đóng vai một nhân vật phản diện, gian và đểu.

Quỳnh Búp Bê: Gã bố dượng định giở trò đồi bại với Đào (Quỳnh Kool) - em gái Lan (Thanh Hương) 

Một nhân vật 'phản diện, gian và đểu' đã được Đồng Thanh Bình hóa thân thành công, bằng chứng là anh bị ghét từ trong phim ra ngoài đời thực. Nam diễn viên bộc bạch:

'Rất nhiều người nhắn tin chửi bới tôi. Nhiều bộ quần áo trên phim là quần áo thật của tôi ngoài đời. Đến giờ, tôi không dám mặc lại nữa vì nếu thế tôi ngoài đời giống với tạo hình trong phim quá.

Câu nói 'Dượng đây' hiện tại cũng khá gây ám ảnh. Vợ tôi bảo, bây giờ đó là câu nói gây ác cảm nhất mạng xã hội bây giờ. Tôi đi đâu bây giờ ai cũng gọi tôi là dượng đến nỗi nhiều khi tôi cũng cảm thấy ái ngại.

Khi tôi ra đường, mọi người vẫn nhận ra và bàn tán xôn xao. Có người chửi, có người hỏi tôi là: 'Tại sao trông hiền lành như này mà lại vào vai diễn như vậy'. Thậm chí có người muốn chụp ảnh cùng tôi, họ còn muốn tôi làm nét mặt biến thái một chút để giống trên phim'.

Đồng Thanh Bình không dám mặc lại những trang phục đã mặc trên phim.

Đồng Thanh Bình không dám mặc lại những trang phục đã mặc trên phim.

Thời gian tới, nam diễn viên mong muốn được tiếp tục hóa thân thành những vai phản diện để có thể khai thác những góc khác trong con người mình.

'Hôm trước, có một người bạn trêu tôi là: 'Bình không thể hoàn lương đóng vai thiện được nữa'. Tôi chỉ cười và nghĩ không biết bản thân có phù hợp với màu diễn này hay không. Tôi chỉ thấy, khán giả cũng đang ghét nhân vật này, chứng tỏ tôi cũng hợp với màu diễn này. Tôi không biết sự phù hợp đó nhiều hay ít nhưng tôi cũng vẫn luôn muốn vào những vai diễn có màu sắc đa dạng hơn nữa. Tôi vẫn luôn thích đóng những vai diễn phản diện để có thể khai thác những góc khác trong con người mình'.

Nguồn: Theo Tiin >>>