Sau nhiều lần bị hoãn chiếu và khiến khán giả thấp thỏm chờ đợi, cuối cùng “Độc Cô Hoàng hậu” cũng đã có thông tin phát sóng chính thức vào ngày 22/12 trên đài Chiết Giang vào khung giờ vàng.

Ngay khi thông tin này được xác nhận các khán giả đã lập tức nghĩ đến bộ phim “Minh Lan truyện” chỉ lên sóng sau “Độc Cô Hoàng hậu” 3 ngày vào 25/12. Hãy thử so sánh hai bộ phim được dự đoán “hot rần rần” trong thời gian tới xem sao.

Nội dung của hai bộ phim không có gì mới lạ, đột phá nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả

Hai bộ phim “Độc Cô Hoàng hậu” và “Minh Lan truyện” đều được chuyển thể từ những bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nhận xét cho rằng nội dung của cả hai bộ phim này không có gì mới lạ để tạo ra được sự khác biệt.

Trước khi “Độc Cô Hoàng hậu” lên sóng bộ phim “Độc Cô thiên hạ” do Hồ Băng Khanh đóng chính trong vai Độc Cô Già La đã phần nào tiết lộ nội dung cũng như nhân vật mà Trần Kiều Ân sẽ hoá thân trong “Độc Cô Hoàng hậu”. Hai bộ phim này thật ra có những tuyến nhân vật giống nhau vì cùng được xây dựng trên một câu chuyện.

phim hoa ngữ

Điều này khiến khán giả nhớ đến “Diên hi công lược” và “ Hậu cung Như Ý truyện” trước đó. Hai bộ phim này cũng cùng xây dựng theo hướng khai thác những tuyến nhân vật cùng một thời kì trong lịch sử nên “Hậu cung Như Ý truyện” phát sóng sau đã khiến các khán giả không hứng thú như khi xem “Diên hi công lược”.

“Độc Cô Hoàng hậu” là câu chuyện kể về cuộc đời của hoàng hậu Văn Hiến (Trần Kiều Ân) từ nhỏ đã phải sống trong cảnh đơn độc khi cả gia tộc bị sát hại. Sau này khi nàng ta gặp được Dương Kiên (Trần Hiểu) đã cùng nên duyên trải qua bao sóng gió để lập ra triều đại nhà Tuỳ. Lúc này nàng lấy pháp danh là Độc Cô Hoàng hậu và cũng là vị hoàng hậu duy nhất dưới thời Tuỳ Văn Đến Dương Kiên.

độc cô hoàng hậu 1

“Minh Lan truyện”cũng là bộ phim kể về cuộc đời của nàng Thịnh Minh Lan sinh ra trong một gia đình quyền quý nhưng lại thiếu đi sự yêu thương từ người thân. Từ nhỏ nàng Minh Lan đã là một cô gái kiên cường sau này nàng cố gắng chứng minh năng lực của mình đưa gia tộc ngày càng phát triển.

Nàng vô tình quen biết Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp và nên duyên với chàng Nhị công tử. Đây cũng là lần đầu tiên nàng biết đến cảm giác yêu thương và được trân trọng từ Cố Đình Diệp dành cho mình.

minh lan truyện

minh lan truyện 1

Cả hai bộ phim đều thuộc thể loại phim cổ trang nhưng nếu như “Độc Cô Hoàng hậu” là bộ phim cung đấu với những âm mưu, tính toán thì “Minh Lan truyện” lại nhẹ nhàng hơn với câu chuyện xoay quanh việc chấn hưng gia tộc của một cô gái đầy bản lĩnh, kiên cường.

Quy tụ dàn diễn viên xuất sắc, đầy thực lực

Đây là hai bộ phim hiếm có khi đã cùng lên sóng sát ngày ngày nhau lại còn quy tụ dàn diễn viên đầy thực lực. “Độc Cô Hoàng hậu” là sự kết hợp giữa Trần Kiều Ân và Trần Hiểu. Bàn về nhan sắc và diễn xuất thì cặp đôi này hoàn toàn cân xứng.

Nếu khán giả vẫn chưa thể quên được Đông Phương Bất Bại đầy thần thái do Trần Kiều Ân thủ vai thì chắc chắn sẽ chờ đợi một sự bùng nổ nữa trong vai diễn lần này. Trần Hiểu cũng đã vắng bóng khá lâu trên màn ảnh nhỏ, nhưng nhiều người vẫn chưa thể quên một Dương Quá điển trai trong “Thần điêu đại hiệp” và lần này sẽ là một vị hoàng đế đầy quyền uy.

độc cô hoàng hậu

“Minh Lan truyện” với sự tham gia của vợ chồng Phong Dĩnh cũng được rất nhiều khán giả mong đợi. Về khả năng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh thì không có gì phải bàn cãi, nữ hoàng rating rất ít khi làm khán giả thất vọng hơn nữa lần này Triệu Lệ Dĩnh đã được trở lại với đúng thể loại cổ trang sở trường.

Đối với Phùng Thiệu Phong nam diễn viên cũng đã vắng mặt khá lâu trên màn ảnh nhỏ, lần tái xuất này vô cùng đặc biệt khi hợp tác với chính vợ của mình. Vì thế nhiều khán giả rất tò mò về diễn xuất của cặp đôi này.

minh lan truyện 2

Có thể thấy, cuối năm nay màn ảnh Hoa Ngữ đã được “khuấy động” thêm một lần nữa khi hai bộ phim bị hoãn chiếu đã lâu bất ngờ cùng được phát sóng. Cùng chờ đón xem cuộc đua gay cấn đầy thú vị giữa “Độc Cô Hoàng hậu” và “Minh Lan Truyện” và cuối tháng 12 này.

Nguồn: Theo ilike >>>