Bộ Phim Truyền hình đình đám Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm (hay Minh Lan Truyện)tiếp tục mang đến cho khán giả những diễn biến hấp dẫn xoay quanh cuộc sống của nhân vật nữ chính Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Chứng kiến cảnh mẹ ruột bị hãm hại một cách thê thảm vì thân phận thê thiếp thấp kém, nên Minh Lan tự thề với mình rằng cô thà làm chính thê của nhà nghèo còn hơn là thiếp thân của nhà phú quý.

Chính vì thế, khi biết được Tề Hành (Chu Nhất Long) - con trai của phủ Quốc công có tình cảm với mình nhưng Minh Lan không dám chấp nhận. Cô sợ vì khoảng cách 2 gia tộc quá xa, hơn nữa Tề Hành lại là độc đích, con cưng của Bình Ninh quận chúa, còn Minh Lan chỉ là Lục cô nương thứ xuất của Thịnh gia hàng ngũ phẩm. Nếu đến được với Tề Hành, Minh Lan cũng chỉ được làm thiếp thân. Điều đó lại trái ngược lại với những gì mà cô đã thề.

Chuyện tình yêu của Tề Hành và Minh Lan sẽ đi về đâu?

Chuyện tình yêu của Tề Hành và Minh Lan sẽ đi về đâu?

Trong một lần ra ngoài dạo chơi, Tề Hành gặp riêng Minh Lan và nói rằng sẽ thuyết phục phụ mẫu cưới mình làm chính thê, cô dường như đã hồi tâm chuyển ý và có một phần vui mừng. Những tưởng hai người có thể thành đôi khi Bình Ninh quận chúa hứa sẽ qua Thịnh gia nói chuyện, nhưng mọi việc lại đi theo chiều hướng ngược lại. Quả nhiên không dễ dàng gì mà vị quận chúa này có thể chấp nhận như vậy được!

Bình Ninh quận chúa

Bình Ninh quận chúa

Thay vì đề cập đến chuyện cưới xin của Tề Hành với Minh Lan thì Bình Ninh quận chúa lại ngỏ lời nhận một trong 3 vị cô nương Thịnh gia làm con gái nuôi. Nhận thấy tình hình không khả quan nên Thịnh lão thái thái liền nhanh chóng đề cử Minh Lan - người được bà dạy dỗ từ thuở bé đến bây giờ.

Ngay khi nghe tin 'sét đánh ngang tai' này, Tề Hành bất ngờ sững người lại, trong đôi mắt của anh có ngấn nước vì không thể cùng người con gái của mình kết thành phu thê. Về phía Minh Lan, tuy thất vọng, buồn bã nhưng cô vẫn phải giữ dáng vẻ bình ổn, nho nhã để tránh mất mặt Thịnh gia.

Đôi mắt Tề Hành ngấn lệ

Đôi mắt Tề Hành ngấn lệ

Với chiêu thức lần này của Bình Ninh quận chúa, bà đã có thể cắt đứt 2 vấn đề mà bấy lâu nay bà đau đầu suy nghĩ. Thứ nhất ngăn cản hoàn toàn chuyện tình cảm của cậu con trai yêu quý với Minh Lan. Và thứ 2 chính là làm cho nhà họ Thịnh không còn tơ tưởng đến vị trí chính thê của Tề Hành nữa. Quả nhiên, người được nuôi dạy trong cung từ bé có khác. Mưu cao, kế hiểm không gì là không thành thạo.

Sau đêm đó, Minh Lan đổ bệnh và phát sốt nghiêm trọng. Thịnh lão thái thái rất bực tức khi chứng kiến đứa cháu gái bà yêu thương và cưng chiều bị bắt nạt. Từ đó, bà cũng tự hứa với lòng mình rằng sẽ phải kiếm cho Minh Lan một hôn sự tốt để cô có thể an yên sống trọn một đời. Cũng vì thế, bà quyết định về quê giúp cho Minh Lan và Hạ Hoằng Văn (cháu trai của bạn thân bà) có thời gian tìm hiểu nhau.

Minh Lan bật khóc khi nhận món quà một con búp bê cùng cặp từ Tề Hành

Minh Lan bật khóc khi nhận món quà một con búp bê cùng cặp từ Tề Hành

Ở một diễn biến khác, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) vì bị vu oan tội danh bức chết cha nên bị đuổi ra khỏi Hầu phủ. Và rồi anh cũng nhìn ra được bộ mặt thật sự của Mạn Nương. Nhưng sau khi đuổi cô ta ra khỏi nhà, ả liền bắt cóc con trai đi cùng. Chính vì thế, Cố Đình Diệp phải lên đường tìm được tung tích của con trai.

Trên đường lưu lạc, nhờ có Cố Đình Diệp mà Minh Lan đã được cứu sống khỏi tay bọn thủy tặc. Tại đây, hai người đã có một cuộc trò chuyện thú vị. Cách mà Nhị công tử Cố gia nhìn Minh Lan cũng đã khác đi. Và có lẽ đây cũng là thời điểm Cố Đình Diệp nảy sinh  tình cảm với Minh Lan.

Cố Đình Diệp và Minh Lan có cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ

Cố Đình Diệp và Minh Lan có cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ

Ánh mắt của Nhị thúc nhìn Minh Lan có vẻ đắm đuối, tha thiết hơn!

Ánh mắt của Nhị thúc nhìn Minh Lan có vẻ đắm đuối, tha thiết hơn!

Trailer Minh Lan Truyện

Nguồn: Theo Tiin >>>